.BÉ TẬP LÀM HOA QUẢ DẦM SỮA CHUA (22/12/2020 22:20)

Sáng ngày 22/12, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 - Trường Mầm non Minh Khai tổ chức cho các bé tập làm nội trợ trải nghiệm với món "Hoa quả dầm sữa chua". Đây là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé yêu..

BÉ TẬP LÀM HOA QUẢ DẦM SỮA CHUA

 

Sáng ngày 22/12, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B1 - Trường Mầm non Minh Khai tổ chức cho các bé tập làm nội trợ trải nghiệm với món "Hoa quả dầm sữa chua". Đây là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé yêu.

Hoa quả dầm có cách chế biến khá đơn giản. Dưới sự chuẩn bị chu đáo của BPH lớp, cô giáo, các bé lớp mẫu giáo B1 đã thể hiện món hoa quả dầm sữa chua thật ngon và đẹp mắt .

Đầu tiên, các bé được nhận biết các vật liệu để làm món hoa quả dầm này: Có dưa hấu, xoài, thanh long,…Ngoài ra để món hoa quả dầm thêm thơm ngon thì cần phải có cả sữa đặc và sữa chua đấy. Từng loại hoa quả với nhiều màu sắc khác nhau đã được những bàn tay khéo léo của các cô cắt nhỏ và sắp xếp trông rất ngon và đẹp mắt.

Từ những bàn tay khéo léo các bé dùng thìa lấy từng nguyên liệu cho vào cốc và trộn đều lên... Cuối cùng còn gì tuyệt hơn là thưởng thức thành quả của mình… Các bé vừa trò chuyện vừa thi nhau ăn một cách ngon lành và thích thú.

Qua hoạt động thú vị này các bé  được trải nghiệm với tất cả các giác quan, nên bé nào bé ấy cũng rất hứng thú thưởng thức “Tác phẩm nghệ thuật” của mình… Ngoài ra, các bé còn được học rất nhiều kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng ngăn nắp…

Niềm vui hiện rõ trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác của các bé yêu… Chúng ta hãy cùng quan sát các thiên thần nhỏ của lớp mẫu giáo B1 làm hoa quả dầm sữa chua nhé ! :