Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 (20/11/2020 16:43)

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020

Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Nhà giáo tiêu biểu năm 2020”.

Tam dự chương trình có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; 183 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trên khắp mọi miền đất nước.

Tại chương trình, Chủ tịch CĐGD Việt Nam Vũ Minh Đức nhấn mạnh 183 nhà giáo được tôn vinh là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu cho sự tận tụy, tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục; đã được lựa chọn, giới thiệu từ 63 tỉnh, thành phố và các đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm và các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức phát biểu

Trong nhiều năm gần đây, vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 , Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức tuyên dương, tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu. Đây là hoạt động nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp rất quan trọng để toàn ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học; qua đó, tuyên truyền, tạo sức lan tỏa tới toàn ngành và xã hội; động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt với đất nước, trong đó có ngành Giáo dục. Dịch COVID-19 cùng bão lũ ở miền Trung khiến toàn ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của nhân dân, các thầy cô giáo, ngành Giáo dục vẫn đạt được những kết quả quan trọng và được ghi nhận.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu

Bộ trưởng nhấn mạnh: Giáo dục luôn nhận được sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Kỳ vọng của người dân, của xã hội vào giáo dục luôn rất cao và luôn có những thách thức, áp lực giữa kỳ vọng cao đó với điều kiện, nguồn lực đang có. Vì vậy, Bộ trưởng hy vọng, những thầy cô được biểu dương sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 3.

Các nhà giáo và các đại biểu tham dự chương trình tôn vinh

Bộ trưởng cũng gửi gắm đến đội ngũ nhà giáo về tinh thần đoàn kết, cùng nhìn về một hướng. Bởi nội bộ chưa hiểu, chưa thông thì khó mà thuyết minh được với xã hội. Phía trước sẽ còn nhiều khó khăn và áp lực, Bộ trưởng mong muốn, 183 thầy cô giáo tiêu biểu, với kinh nghiệm, tâm huyết, trách nhiệm sẽ hỗ trợ việc dự báo những vấn đề của ngành, đặc biệt là vấn đề trong cấp bậc học của mình; cùng huy động tài năng, trí tuệ, kinh nghiệm cho triển khai công cuộc đổi mới giáo dục.

Chia sẻ tại buổi lễ, cô giáo Lê Si Na - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) khẳng định đội ngũ nhà giáo sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin và sự giao phó của Nhà nước, nhân dân trong sự nghiệp trồng người.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 4.

Cô giáo Lê Si Na - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị)

Nhà giáo Lê Si Na bày tỏ đây là một sự kiện hết sức có ý nghĩa trong dịp Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là niềm vinh hạnh, tự hào trong cuộc đời dạy học không chỉ của riêng bản thân cô mà của những thầy giáo, cô giáo có mặt trong buổi lễ trang trọng này.

Hiện nay toàn ngành có hơn 1 triệu nhà giáo và gần 23 triệu học sinh, sinh viên và người học thì nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo ngày càng được xã hội quan tâm, coi trọng và tôn vinh.

Nhân dịp này, 183 thầy, cô giáo và cán bộ quản lý được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng tặng quà cho các nhà giáo nhân sự kiện trọng đại này.

Dưới đây là một số hình ảnh trao bằng khen cho các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu:

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 5.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao bằng khen tới nhà giáo tiêu biểu

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 6.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 7.

Các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhận bằng khen

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 8.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 9.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 10.

Tôn vinh 183 nhà giáo tiêu biểu năm 2020 - Ảnh 11.