TRƯỜNG MẦM NON MINH KHAI TỔ CHỨC BUFFE CHO TRẺ (18/11/2020 22:8)

Sáng ngày 18/11/2020 trường mầm non Minh Khai tổ chức cho các con ăn buffte tại trường. Bên cạnh những hoạt động chuyên môn trường còn dạy bé tính tự lập và rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Mà tiệc buffet là loại tiệc mà trẻ muốn ăn thức ăn thức uống thì trẻ phải tự đi lấy và chọn món ăn ưa thích cho trẻ.

Ăn buffte đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Để đảm bảo chuẩn phát triển cho bé, lâu nay các trường mầm non đã tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường tổ chức buffte cho trẻ để rèn luyện  đức tính tự lập, tự lấy thức ăn và dạy cho trẻ không được bỏ thức ăn thừa.

Việc  tổ chức tiệc buffet cho trẻ ăn buffet là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua việc này rèn luyện cho trẻ tính nhẫn nại và xếp hàng đợi tới lượt mình. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn búp phê còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện. Đây là điều mà các cô giáo của nhà trường hướng đến cho trẻ.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi tiệc buffte: