Trường Mầm non Minh Khai

Ðịa chỉ: Số 9 - ngõ 51- đường Phú Minh- TDP Văn Trì 1- Phường Minh Khai - Quận Bắc Từ Liêm - Thành Phố Hà Nội   

Ðiện thoại:  024.63297935

Website:  http://mamnonminhkhai.pgdbactuliem.edu.vn

Hiệu trưởng:  Nguyễn Thị Thu Huyền

ĐT: 0972364698

Hiệu phó 1:  Vương Thị Anh

ĐT: 0979334196

     Trường mầm non Minh khai cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km về phía tây – thuộc phường Minh Khai – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội, nơi có đặc sản nông nghiệp: “Bưởi Diễn” ngon nổi tiếng.

     Trường được thành lập năm 1960, là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử tại Hà Nội. Trải qua nhiều năm xây dựng, phấn đấu, nhà trường đã có những bước tiến lớn về cả cơ sở vật chất lẫn chất lượng chăm sóc - giáo dục trẻ. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Quận, Huyện: 02 năm trường đạt tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố; 17 năm đạt trường tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao cấp Thành phố. Bên cạnh đó các hoạt động: Văn nghệ, thể dục thể thao, từ thiện nhân đạo đều là một trong những đơn vị top đầu của Giáo dục Mầm non Quận và Thành phố. Trong những năm gần đây trường luôn giữ vững danh hiệu: Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, tập thể Lao động tiên tiến cấp Quận, Công Đoàn vững mạnh xuất sắc, đạt trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao. Năm 2010, trường đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I và được duy trì chuẩn Quốc gia trong các năm học tiếp theo.

     Hôm nay, cùng với sự đi lên của phường Minh Khai nơi có truyền thống anh hùng, trường Mầm non Minh Khai đã xây dựng được 2/2 khu với tổng diện tích là 5.080 m2. Cơ ngơi bề thế, đầy đủ các phòng học và phòng chức năng đáp ứng được nhu cầu đổi mới dạy và học. Tổng số cán bộ, giáo viên nhân viên là 92 người (Trong đó:  Cán bộ quản lý: 02 người; Giáo viên: 64; Nhân viên: 26 người). Tổng số trẻ: 827 trẻ, 20 lớp (2 lớp nhà trẻ, 18 lớp mẫu giáo)

     Trong đó, 2 đồng chí cán bộ quản lý có trình độ Đại học, 54 giáo viên trình độ đại học, cao đẳng đạt 83,1% trình độ trên chuẩn. Với độ tuổi trung bình là 30, đội ngũ giáo viên của nhà trường vừa đảm bảo sự trẻ trung để cập nhật các phương pháp giảng dạy, các kiến thức mới; vừa đầy đủ sự chín chắn để hiểu tâm lý của các con, từ đó có phương pháp giảng dạy phù hợp với cá nhân mỗi bé.